Bị tụt lợi khi niềng răng: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Hỏi đápCategory: Giải đápBị tụt lợi khi niềng răng: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
Y học hiện đại asked 4 months ago

Niềng răng bị tụt lợi có phải là sự thật? Nếu là thật là thì nguyên nhân do đâu và cách xử lý vấn đề này như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nếu đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha các bạn nhé!
NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

Tụt lợi là một trong những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra trong thời gian đeo niềng răng. Vì vậy, để tránh không rơi vào tình cảnh này, chúng ta cần phải biết nguyên nhân bị tụt lợi khi niềng răng là gì?
Niềng Răng Bị Tụt Lợi: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục
Niềng răng bị tụt nướu phải làm sao?
Nguyên nhân niềng răng bị tụt lợi là gì?
Mô lợi bị tụt xuống để lộ chân răng khiến răng đứng trước nguy cơ bị lung lay và rụng sớm. Và tụt lợi khi niềng răng được xác định là do những nguyên nhân cụ thể sau:
Mảng bám cao răng
Thao tác vệ sinh răng miệng khi niềng răng mắc cài khó khăn hơn bình thường, thế nên nhiều người không đủ kiên nhẫn để làm sạch thức ăn ở từng kẽ răng. Lâu dần, những mảng bám thức ăn dư thừa này sẽ kết lại thành cao răng.
Và cao răng chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây viêm nướu. Bệnh viêm nướu nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng bị tụt lợi.
Đánh răng sai cách
Thói quen đánh răng mạnh tay, chà xát vào chân răng bằng bàn chải lông cứng làm tổn thương nướu nghiêm trọng. Khi nướu bị tổn thương sẽ có xu hướng chảy máu và tiêu giảm theo thời gian mà chúng ta rất khó nhận biết ngay từ đầu.
Mắc các bệnh lý răng miệng
Trước khi niềng răng, nếu bạn đã manh nha mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm chân răng nhưng không được chữa trị dứt điểm thì bị lợi khi niềng răng là điều khó tránh khỏi.
Cao răng hình thành thế nào? | Vinmec
Cao răng là nguyên nhân gây tụt nướu khi niềng răng
Lực siết mắc cài không phù hợp
Thiết lập lực siết mắc cài quá mạnh so với khả năng chịu đựng của răng không chỉ làm răng lung lay mà còn gây áp lực lên nướu. Đây cũng là nguyên nhân gây tụt lợi khi niềng răng mà bạn cần đặc biệt chú trọng.
Niềng răng bị tụt lợi phải làm sao?
Trong thời gian đeo niềng răng, bạn cần phải theo dõi và kiểm tra tình trạng răng hàm mỗi ngày. Nếu phát hiện nướu sưng tấy và đỏ ửng lên gây đau nhức thì hãy ngay lập tức đến nha khoa thăm khám.
Sau khi xác định nguyên nhân gây tụt lợi, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất. Trong trường hợp tụt nướu do niềng răng sai cách, bác sĩ buộc phải tháo mắc cài để phục hồi nướu rồi mới tiến hành niềng răng trở lại.
Còn nếu, nướu chỉ mới có biểu hiện viêm nhiễm do cao răng thì bác sĩ sẽ làm sạch vôi răng để ngăn chặn bệnh biến chứng nặng hơn. Bạn vẫn có thể niềng răng bình thường khi cạo vôi răng mà không cần phải tháo niềng.
Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.
Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:
Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện
Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.
Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Vidental đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.
Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.
Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.
Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc
Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.
Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất
Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.
Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA
 GIÁ TIỀN (chỉ từ)

 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên
5.000.000 / hàm

 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới
5.000.000 / hàm

 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên
8.000.000 / hàm

 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới
8.000.000 / hàm

 Minivis thường
2.000.000 / vis

 Minivis gò má/ Vis góc hàm
4.000.000 / vis

CHỈNH NHA 
 

 Mắc cài Inox thường
30.000.000 / 2 hàm

 Mắc cài Inox tự đóng
36.000.000 / 2 hàm

 Mắc cài sứ thường
38.000.000 / 2 hàm

 Mắc cài sứ tự đóng
49.000.000 / 2 hàm

 Mắc cài pha lê
40.000.000 / 2 hàm

 Invisalign – Đơn giản
120.000.000đ

 Invisalign – Trung bình
150.000.000đ

 Invisalign – Phức tạp
180.000.000đ

 Mắc Cài Mặt Trong 2D
80.000.000 – 100.000.000

 Mắc Cài Mặt Trong 3D
120.000.000 – 140.000.000

 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng
8.000.000 / 1 hàm

 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm
15.000.000 / 1 hàm

 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm
22.000.000 / 1 hàm

 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm
29.000.000 / 1 hàm

 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm
36.000.000 / 1 hàm

 Niềng răng Singalign – Cấp 1
15.000.000 / 1 hàm

 Niềng răng Singalign – Cấp 2
25.000.000 / 1 hàm

 Niềng răng Singalign – Cấp 3
35.000.000 / 1 hàm

 Niềng răng Singalign – Cấp 4
50.000.000 / 1 hàm

 Khám và tư vấn
MIỄN PHÍ

Chụp X quang
MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến
100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.
Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng.
Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ
100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.
Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…
Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng
Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental
Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.
RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại Vidental: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

Làm gì để ngăn chặn tụt nướu khi niềng răng?
Việc chăm sóc răng miệng không phải đến khi niềng răng mới cần được chú ý nhưng trong giai đoạn này, chúng ta cần quan tâm nhiều hơn bởi răng hàm vô cùng nhạy cảm. Chính vì vậy, các bạn hãy chú ý những vấn đề sau đây để bảo vệ hàm răng khỏe mạnh trong quá trình chỉnh nha:
Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc bàn chải dành riêng cho người niềng răng để đánh răng
Đánh răng nhẹ nhàng và tỉ mỉ để loại bỏ hết thức ăn dư thừa mà không làm bong sút mắc cài
Dùng nước súc miệng sau mỗi bữa ăn để tiêu diệt vi khuẩn
Hạn chế ăn uống những thực phẩm nhiều đường nhằm tránh sâu răng và cao răng
Đồ ngọt "tàn phá" cơ thể bạn như thế nào?
Hạn chế ăn đồ ngọt khi đang đeo niềng răng
Điều quan trọng nhất là bạn phải đến Nha khoa uy tín để thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát trước khi niềng răng.  Nếu bị vôi răng hoặc các bệnh lý nguy hiểm khác, bác sĩ sẽ chữa trị dứt điểm rồi mới đeo mắc cài. Hơn nữa, Nha khoa niềng răng danh tiếng sẽ đảm bảo niềng răng đúng kỹ thuật giúp chúng ta tránh được những biến chứng có thể xảy ra trong suốt quá trình đeo niềng.

Niềng răng bị tụt lợi là vấn đề vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và thẩm mỹ của khuôn hàm về lâu về dài. Do đó, các bạn nhất định phải tìm cho mình một nha khoa tên tuổi để niềng răng đúng cách, đúng tiêu chuẩn nhé!

Các liên kết hữu ích về NHA KHOA mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:
https://hoinhakhoa.com/
https://vidental.vn/

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/nieng-rang-la-gi-oi-tuong-can-thuc-hien-nieng-rang-/2279735
https://soyte.binhduong.gov.vn/Lists/giaoducsuckhoe/DispForm.aspx?ID=60
https://soyte.binhduong.gov.vn/Lists/giaoducsuckhoe/DispForm.aspx?ID=61
http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/may-loc-nuoc-ion-kiem-loai-nao-tot-nhat-tren-thi-truong-hien-nay-/2279735
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/3-phuong-phap-xu-ly-tinh-trang-rang-ho-nhe-pho-bien-nhat-hien-nay/
http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=8114
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/nieng-rang-thao-lap-co-hieu-qua-khong-gia-bao-nhieu-tien/
http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=8105
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/nguoi-moi-nieng-rang-nen-an-gi-2/