Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Chỉ từ 2.500.000Đ cho 1 lần

Hỏi đápCategory: Giải đápChi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Chỉ từ 2.500.000Đ cho 1 lần
Bác sĩ phụ khoa asked 6 months ago

Chi phí phá thai cho 1 lần hết bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được rất nhiều cặp đôi quan tâm và tìm hiểu khi có nhu cầu thực hiện phá thai. Các khoản trong toàn bộ chi phí phá thai phải được quyết định bởi số tuần tuổi thai và sức khỏe người phụ nữ để đảm bảo thực hiện phá thai thành công và an toàn.

Chính vì vậy để hiểu rõ nhất trước khi phá thai và có câu trả lời cho chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền thì bạn hãy xem các bác sĩ sản phụ khoa tư vấn và chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

Hai cách phá thai an toàn

Phá thai là một thuật ngữ dùng trong y học nhằm chỉ đến sự chấm dứt, đình chỉ thai nghén trong quá trình mang thai bằng cách sử dụng thuốc phá thai hoặc các phương pháp phẫu thuật để loại bỏ hết thai nhi hay phôi thai ra khỏi tử cung của người mẹ.

Hiện nay, hầu hết tại những địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng đều đang áp dụng một số phương pháp phá thai an toàn cho chị em phụ nữ, điển hình là phương pháp hút thai chân không và phương pháp phá thai bằng thuốc (nội khoa), cụ thể là:

Hút thai

Hút thai chân không hay phá thai không đau là phương pháp phá thai với kỹ thuật hiện đại, cực kỳ an toàn và hiệu quả, hiện nay được rất nhiều địa chỉ phá thai uy tín áp dụng cho trường hợp thai nhi có độ tuổi từ 6 tới 12 tuần tuổi.

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa từ từ vào âm đạo thông đến buồng tử cung của chị em phụ nữ một đầu ống hút nhỏ được nối cùng với máy bơm chuyên dụng, sau đó tiến hành hút hết thai nhi ra bên ngoài tử cung của người thai phụ.

Hút thai chân không được đánh giá là một phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả với tỷ lệ thành công lên đến 98%. Quá trình phá thai không đau, khó chịu cho chị em phụ nữ, thời gian phục hồi sức khỏe cũng rất nhanh chóng, không để lại biến chứng.

Thế nhưng đây là một phương pháp phá thai có sự tác động trực tiếp của máy móc, thiết bị y tế lên thành tử cung của chị em phụ nữ, vì vậy để đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao vừa kể trên, thì phương pháp hút thai chân không cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có trình độ kỹ thuật tốt, tay nghề giỏi, nắm vững kiến thức về chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong quá trình phá thai bằng phương pháp hút thai chân không.

Để có thể thực hiện được phương pháp hút thai chân không, chị em cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

 • Thai nhi có độ tuổi từ 7 tới 12 tuần tuổi, đã nằm bên trong tử cung của người thai phụ (phương pháp này sẽ không áp dụng cho trường hợp mang thai ngoài tử cung).
 • Thai phụ cần đảm bảo có một sức khỏe tốt, ổn định, không mắc phải một số bệnh là: Bệnh phụ khoa, bệnh hen suyễn, bệnh huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh gan thận, chứng rối loạn đông máu, máu khó đông,…

Chị em nên biết chi phí phá thai ở Hà Nội chỉ từ 2.500.000 Đ và tại phòng khám phụ khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí hút thai cùng chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 Đ với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa cùng với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn online miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà tại đây.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Chỉ từ 2.500.000Đ cho 1 lần

Phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai nội khoa là cách phá thai bằng thuốc uống áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp này được thực hiện khi bác sĩ chuyên khoa chỉ định, kê đơn thuốc phá thai và hướng dẫn cho chị em sử dụng.

Thông thường một đơn thuốc phá thai sẽ bao gồm 2 viên thuốc dạng nén:

 • Viên thứ nhất có tác dụng làm ngừng đi sự phát triển của thai nhi bên trong bụng, làm thai nhi bong tróc ra khỏi lớp niêm mạc thành tử cung của người mẹ.
 • Sau đó dưới tác động của viên thuốc thứ 2, thai nhi đã bong tróc sẽ bị thành tử cung của người thai phụ co bóp và đẩy hết ra bên ngoài theo đường âm đạo, chấm dứt hoàn toàn một kỳ thai không mong muốn cho chị em phụ nữ.

Theo các bác sĩ cho biết, để thực hiện phá thai bằng phương pháp nội khoa (sử dụng thuốc phá thai) chị em cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

 • Thai nhi trong bụng vẫn còn nhỏ, có độ tuổi từ 7 tuần tuổi trở xuống và đã nằm bên trong tử cung của người mẹ (phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ không áp dụng được cho trường hợp nữ giới mang thai ngoài tử cung).
 • Thai phụ cần phải có một sức khỏe tốt, ổn định và không mắc phải một số bệnh lý là: Chứng máu khó đông, rối loạn đông máu, bệnh phụ khoa, bệnh hen suyễn, bệnh huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh suy gan – thận,…
 • Thai phụ không bị dị ứng hay có sự mẫn cảm nào với những thành phần có bên trong thuốc phá thai.

Để quá trình thực hiện phá thai bằng thuốc mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, hạn chế những biến chứng xấu, chị em phụ cần lưu ý đến một số vấn đề là: Cần phải uống thuốc phá thai theo đúng liều lượng, đúng thời gian dưới sự giám sát của bác sĩ phụ trách.

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà để tự thực hiện phá thai, bởi khả năng cao sẽ khiến chị em gặp những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này là: Sót thai, sót nhau thai, băng huyết,…

Ngoài ra, phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ có thời gian phục hồi sức khỏe lâu hơn những phương pháp phá thai ngoại khoa, vậy nên chị em cần chú ý chăm sóc sức khỏe sau khi hoàn thành quy trình phá thai một cách thật tốt, để tránh tình trạng bị viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Chị em nên biết chi phí phá thai ở Hà Nội chỉ từ 2.500.000 Đ và tại phòng khám phụ khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí hút thai cùng chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 Đ với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa cùng với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn online miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà tại đây.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Chỉ từ 2.500.000Đ cho 1 lần

Các yếu tố khác quyết định tới chi phí cho 1 lần phá thai

Hiện nay, tại bất kì một địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng nào thì vẫn chưa thể đưa ra một con số chính xác, cụ thể về chi phí phá thai cho 1 lần thực hiện phá thai của chị em phụ nữ. Mà khoản chi phí được quyết bởi rất nhiều yếu tố, cụ thể là:

Chi phí khám sức khỏe thai sản tổng quát

Việc nữ giới thực hiện khám sức khỏe tổng quát trước khi quyết định phá thai là một việc làm rất quan trọng, cần thiết và bắt buộc, mục đích giúp các bác sĩ chuyên khoa có thể xác định chính xác độ tuổi, kích thước của thai nhi cũng như nắm rõ tình trạng sức khỏe của người thai phụ, đảm bảo rằng thai phụ có đủ mọi điều kiện để thực hiện những phương pháp phá thai an toàn hay không. Do đó, chị em phụ nữ sẽ cần phải chi trả một khoản cho bước khám này. Tuy nhiên khoản chi phí này cũng không hề quá cao, vì vậy mà chị em có thể yên tâm để thực hiện.

Phương pháp phá thai

Chi phí phá thai còn được quyết định bởi phương pháp phá thai mà chị em phụ nữ lựa chọn. Như đã biết, chi phí phá thai bằng thuốc có chi phí thực hiện tương đối rẻ, thế nhưng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm là: Quá trình thực hiện phá thai mất khá nhiều thời gian, chị em phụ nữ còn có thể gặp phải một số triệu chứng là: Đau bụng dữ dội, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, bị ra máu kéo dài từ 7 – 14 ngày.

Do đó, hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ quyết định lựa chọn phá thai bằng phương pháp hút thai chân không, bởi vì phương pháp này có quy trình thực hiện nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian, trong quá trình phá thai không gây ra đau đớn, không gây mất máu cho chị em, đồng thời còn giúp chị em nhanh phục hồi sức khỏe, hạn chế đối đa khả năng để lại những biến chứng. Và tất nhiên chi phí hút thai chân không này có khoản chi phí sẽ cao hơn một chút.

Chi phí sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, kích thước của thai nhi

Kích thước và độ tuổi của thai nhi cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai an toàn của chị em phụ nữ, việc thai nhi trong bụng chị em càng lớn thì độ khó trong khâu thực hiện phá thai sẽ càng phức tạp, dẫn đến chi phí phá thai cho 1 lần cũng sẽ cao hơn.

Ở trường hợp thai nhi vẫn còn nhỏ, kích thước bé, lúc này quá trình phá thai sẽ diễn ra khá nhanh chóng, dễ dàng vì vậy mà khoản chi phí cần chi trả lúc này cũng thấp hơn.

Chi phí phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ

Tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng là một yếu tố quyết định khá nhiều đến chi phí phá thai. Trường hợp chị em phụ nữ có một sức khỏe ổn định, không mắc bất kì một căn bệnh nào thì quá trình thực hiện phá thai lúc này cũng diễn ra một cách nhanh chóng, do đó mà khoản chi phí phá thai lúc này cũng thấp.

Nếu trường hợp chị em có sức khỏe không được tốt, không ổn định, mắc phải một số bệnh lý, khiến cho quá trình phá thai trở nên phức tạp hơn, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành khắc phục và điều trị khỏi những căn bệnh này cho chị em, sau đó mới tiến hành thực hiện đình chỉ thai nghén như dự định. Điều này sẽ khiến cho khoản chi phí phá thai của chị em cũng tăng lên.

Yếu tố quyết định là địa chỉ thực hiện phá thai

Đây được xem là một yếu tố quan trọng quyết định rất nhiều đến khoản chi phí phá thai. Việc chị em phụ nữ thực hiện phá thai tại những bệnh viện công, phòng khám chuyên khoa tư nhân uy tín, chất lượng, đáp ứng đầy đủ từ cơ sở vật chất, đến hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên khoa thực hiện phá thai đều là những người giỏi, nhiều kinh nghiệm, thì tất nhiên sẽ có khoản chi phí phá thai cao hơn so với những địa chỉ phá thai kém chất lượng, mở chui, hoạt động trái phép. Thế nhưng khi thực hiện tại những bệnh viện, phòng khám uy tín này, chị em sẽ được trải nghiệm một môi trường khám chữa bệnh tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn, dịch vụ y tế tiện lợi, quy trình phá thai hiệu quả cao và không để lại biến chứng.

Một số trường hợp chị em phụ nữ vì ham rẻ mà lựa chọn những địa chỉ phá thai kém chất lượng, hoạt động chui, không đảm về máy móc, trang thiết bị, bác sĩ tay nghề còn non trẻ khiến cho quá trình phá thai không những không có hiệu quả mà thậm chí nhiều khả năng còn để lại những biến chứng nguy hiểm là: Dính buồng tử cung, thủng tử cung, rách tử cung, sót thai, sót nhau thai, băng huyết, viêm nhiễm, nhiễm trùng,…, đây đều là những biến chứng gây ra ảnh hưởng nặng nề về mặt sức khỏe và khả năng sinh sản sau này cho chị em phụ nữ.

Chính vì vậy để đảm bảo an toàn, chị em cần phải cân nhắc, tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ địa chỉ y tế thực hiện phá thai uy tín, an toàn, bởi hiện nay Hà Nội là một trong những tỉnh thành phố có rất nhiều bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo hoạt động đúng quy định.

Chi phí dịch vụ chăm sóc sức khỏe sau quá trình thực hiện phá thai

Sau khi hoàn thành quy trình phá thai, nhiều chị em phụ nữ có nhu cầu sử dụng thêm một số dịch vụ khác là: Nằm tại phòng chăm sóc đặc biệt (Phòng VIP), cần một nhân viên y tế hay y tá riêng để chăm sóc sức khỏe,… hay một số dịch vụ khác của bệnh viện hay phòng khám thì cũng cần phải chi trả một khoản chi phí tương ứng. Thông thường nếu sử dụng các dịch vụ tiêu chuẩn cơ bản của bệnh viện/phòng khám thì người bệnh sẽ được miễn phí.

Chi phí tái khám

Sau khi chị em phụ nữ thực hiện xong quá trình phá thai, trước khi ra về đều sẽ được bác sĩ chuyên khoa hẹn lịch tái khám sức khỏe, nhằm kiểm tra, xác nhận, đảm bảo chị em đã thực hiện phá thai thành công, không có biến chứng, trường hợp nếu có xuất hiện những dấu hiệu bất thường cũng sẽ được bác sĩ chuyên khoa khắc phục kịp thời. Vì vậy mà bước tái khám này cũng cực kỳ quan trọng và để thực hiện thì chị em cũng sẽ mất một khoản chi phí, không quá cao nên chị em cũng không cần phải lo lắng.

Một số chi phí có thể phát sinh (nếu có)

Ngoài những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai cho một lần thực hiện phá thai của chị em vừa được kể trên, thì thai phụ cũng có thể sẽ mất thêm một khoản chi phí phát sinh nữ là: Chi phí di chuyển qua lại phòng khám, chi phí mua thuốc men, chi phí tiêu viêm, giảm đau,…

Chị em nên biết chi phí phá thai ở Hà Nội chỉ từ 2.500.000 Đ và tại phòng khám phụ khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí hút thai cùng chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 Đ với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa cùng với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn online miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà tại đây.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Chỉ từ 2.500.000Đ cho 1 lần

Cách nào có chi phí phá thai thấp nhất

Chi phí phá thai bằng thuốc là phương pháp có quá trình thực hiện cực kỳ đơn giản, dễ dàng, nữ giới chỉ cần sử dụng 2 viên thuốc phá thai mà không cần thêm bất kỳ sự hỗ trợ nào từ các máy móc, dụng cụ, thiết bị y tế, do đó mà phương pháp này được nhận xét là có khoản chi phí phá thai thấp nhất.

Ngược lại, phương pháp hút thai chân không là phương pháp có quy trình thực hiện khá phức tạp, trong quá trình phá thai sẽ cần đến sự hỗ trợ của máy móc, dụng cụ y tế chuyên dụng.

Hơn thế nữa, do phương pháp này có sự tác động trực tiếp từ thiết bị y tế lên thành cử cung của nữ giới vì vậy mà cần phải được thực hiện tại những địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thực hiện phải là người có kỹ thuật tay nghề cao, vững chắc về chuyên môn, nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy mà chi phí hút thai chân không này sẽ có khoản chi phí phá thai cao hơn.

Quan trọng là tương ứng với số tuần tuổi thai thì bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai phù hợp, đảm bảo an toàn nhất.

 • Phá thai bằng thuốc an toàn khi thai dưới 7 tuần tuổi.
 • Hút thai an toàn khi thai từ 6 tuần tới 12 tuần tuổi.

Cần chuẩn bị trước khi đi phá thai

Trước khi đi phá thai, để quá trình diễn ra an toàn, thành công, chị em nên chuẩn bị một số vấn đề là:

 • Chị em cần chuẩn bị các thông tin và tìm hiểu kĩ càng về địa chỉ phá thai an toàn mà bản thân muốn chọn đến thực hiện phá thai, nên chọn những địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng hoặc phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để đảm bảo an toàn về sức khỏe.
 • Tránh ăn sáng trước khi thực hiện phá thai nếu trường hợp chị em lựa chọn khung giờ phá thai vào buổi sáng. Còn nếu chị em thực hiện phá thai vào nhưng những buổi khác trong ngày thì có thể sử dụng đến thức ăn mềm, dễ tiêu khóa và đặc biệt là không ăn gì sau 12 giờ đêm.
 • Chị em nên chuẩn bị các kiến thức về phá thai và những phương pháp phá thai an toàn, cũng như tìm hiểu kỹ về các chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, vận động sau khi phá thai, cần kiêng gì để nhanh chóng hồi phục về sức khỏe.
 • Chị em cần phải tắm rửa, quần áo sạch sẽ và nên vệ sinh kỹ càng âm đạo 1 ngày trước khi đi phá thai.
 • Trước khi đi phá thai, chị em nên chuẩn bị mang theo đồ lót sạch, băng vệ sinh,…
 • Trước khi chị em thực hiện phá thai bắt buộc phải thực hiện khám sức khỏe lâm sàng để xem bản thân có mang thai ngoài tử cung hay không, có mắc phải bệnh lý nào không,…, đồng thời cần chia sẻ tất cả vấn đề bản thân đang gặp phải cho bác sĩ là: Mang thai được bao nhiêu tháng rồi, trễ kinh từ lúc nào,… qua đó bác sĩ sẽ tư vấn và lựa chọn ra phương pháp phá thai an toàn, phù hợp cho chị em.
 • Trong vòng 1 tuần trước khi phá thai, chị em phụ nữ cần kiêng quan hệ tình dục để tránh nguy cơ mắc phải các bệnh phụ khoa.
 • Đặc biệt, trước khi phá thai chị em nên chuẩn bị tâm lý thật tốt, hãy cứ thoải mái, không cần phải lo lắng. Bởi lẽ có rất nhiều trường hợp sau khi phá thai nhiều chị em có thể bị ám ảnh tâm lý vì vậy lúc này rất cần người thân bệnh cạnh để chăm sóc và chia sẻ.

Nội dung bài viết trên là toàn bộ thông tin về phá thai, phương pháp phá thai an toàn, đồng thời giải đáp cho chị em về vấn đề chi phí phá thai cho 1 lần hết bao nhiêu tiền. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp được cho các chị em phụ nữ những thông tin hữu ích, nếu vẫn còn điều gì thắc mắc và cần được giải đáp cụ thể hơn, rõ ràng hơn, mọi người vui lòng liên hệ trực tiếp với các bác sĩ qua số hotline và zalo của phòng khám: 0365.115.116 (miễn phí) hoặc cũng có thể Click vào khung chat.

Chị em nên biết chi phí phá thai ở Hà Nội chỉ từ 2.500.000 Đ và tại phòng khám phụ khoa Thái Hà được giảm thêm 30% chi phí hút thai cùng chi phí khám phụ khoa chỉ 320.000 Đ với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa cùng với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí hút thai khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn online miễn phí và đặt lịch hẹn thời gian sẽ tới khám trước với bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà tại đây.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Chỉ từ 2.500.000Đ cho 1 lần

Các thông tin về khác cho chị em phụ nữ:

Dấu hiệu có thai

Máu báo thai

Thai ngoài tử cung bao lâu thì vỡ

Thai ngoài tử cung có giữ để sinh được không

Có thai mà vẫn có kinh là triệu chứng nguy hiểm