Hình ảnh bệnh trĩ nội, trĩ ngoại dễ nhận biết qua 4 cấp độ

Hỏi đápHình ảnh bệnh trĩ nội, trĩ ngoại dễ nhận biết qua 4 cấp độ
hình ảnh bệnh trĩ asked 3 months ago

Hình ảnh bệnh trĩ nội, trĩ ngoại qua ở từng cấp độ bệnh ra sao sẽ giúp ích cho người bệnh dễ dàng nhận biết được tình trạng bệnh của mình cũng như mức độ bệnh cụ thể. Từ đó có thể đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời. Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý về hậu môn trực tràng rất phổ biến. Căn bệnh này mang đến nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc mà còn mang đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Việc điều trị sớm sẽ giúp quá trình chữa bệnh trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Nó cũng giảm thiểu thiệt hại và biến chứng do bệnh. Dưới đây là những hình ảnh chi tiết nhất về các giai đoạn khác nhau của bệnh trĩ nội và ngoại, hãy cùng xem:
 
Hình ảnh bệnh trĩ nội dễ nhận biết qua 4 cấp độ
 
Trĩ nội là bệnh trĩ hình thành bên dưới đường lược do các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng bị giãn và to ra. Do búi trĩ nội nằm trong ống hậu môn và không có dây thần kinh cảm giác, không gây đau nên rất khó phát hiện. Bệnh trĩ nội được phân thành 4 cấp độ với các dấu hiệu và triệu chứng khác nhau.
 
Hình ảnh bệnh trĩ nội cấp độ 1
 
Bệnh trĩ nội ở cấp độ 1 là giai đoạn đầu tiên và nhẹ nhất. Lúc này, các đám rối tĩnh mạch trĩ bên trong bắt đầu giãn ra, hình thành các búi trĩ ở trực tràng. Các hốc của búi trĩ chứa máu tươi. Khi bệnh nhân đi cầu ra một lượng máu nhỏ. Hầu hết máu tươi chảy ở bên trong hậu môn trong giai đoạn hình thành, không thể nhận biết được.
 
Hình ảnh bệnh trĩ nội qua 4 cấp độ
Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 2
 
Ở giai đoạn này, các biểu hiện của bệnh trĩ dễ nhận biết hơn. Các búi trĩ có màu hồng như thịt lòi ra ngoài hậu môn và tự co lên khi người bệnh đi đại tiện xong. Lúc này, các búi trĩ đã lớn hơn, lượng máu trong búi trĩ cũng nhiều hơn nên người bệnh thường xuyên bị ỉa ra máu. Hiện tượng búi trĩ căng phồng hay còn gọi là sa búi trĩ, dân gian gọi là sa búi trĩ – là một triệu chứng điển hình của tình trạng bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân còn thấy ngứa nhẹ vùng hậu môn và có dịch nhầy lạ xung quanh hậu môn.
 
Hình ảnh trĩ nội cấp độ 3
 
Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể tiến triển nhanh chóng từ giai đoạn 2 đến giai đoạn 3. Trĩ nội giai đoạn 3, búi trĩ lớn lòi ra ngoài hậu môn. Tuy nhiên, búi trĩ lúc này không tự co vào trong như giai đoạn 2 mà phải dùng tay ấn vào. Ngoài thời gian đại tiện, sa búi trĩ còn có thể xảy ra khi người bệnh đứng hoặc ngồi quá lâu, làm việc quá sức. Khi khối lượng búi trĩ ngày càng lớn, trong phân có nhiều máu, thậm chí có thể bắn thành tia máu thì diễn biến của bệnh càng nghiêm trọng.
 
Ngoài ra, người bệnh còn có các biểu hiện như thiếu máu, vàng da, mệt mỏi, suy nhược, đi lại khó khăn, đau nhức kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập, công việc cũng như cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.
 
Bệnh trĩ nội cấp độ 3 và 4 gây ra đau đớn
Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 4
 
Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ nội và có thể gây ra nhiều tổn thương và biến chứng nhất. Lúc này, đám rối tĩnh mạch trĩ đang trong tình trạng giãn nở mất kiểm soát khiến cho các búi trĩ ngày càng to ra. Búi trĩ lòi ra ngoài và không thể thụt vào trong hậu môn ngay cả khi ấn hoặc đưa vào. Trĩ nội độ 4 không chỉ gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh mà còn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như: Nghẹt hậu môn, nhiễm trùng búi trĩ, áp xe hậu môn, nghiêm trọng hơn là ung thư trực tràng.
 
Ở giai đoạn này, các búi trĩ đã rất lớn và tích tụ nhiều máu khiến người bệnh đi ngoài ra máu rất nhiều trong phân.
 
Gói khám ưu đãi chữa bệnh trĩ
Hình ảnh bệnh trĩ ngoại qua 4 cấp độ
 
Trĩ ngoại là khi các tĩnh mạch trực tràng bên dưới đường lược bị căng giãn quá mức tạo thành các búi trĩ cứng bên ngoài ống hậu môn. Do đó, khác với bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại thường rất dễ phát hiện ở giai đoạn đầu của bệnh.
 
Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 1
 
Búi trĩ mới hình thành có kích thước bằng hạt đậu hoặc hạt ngô và để lại cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, nổi cục dưới hậu môn. Người bệnh cũng có thể thấy hậu môn ẩm ướt và có máu khi đi cầu.
 
Chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn này rất đơn giản và nhanh chóng nên mọi người hãy mau chóng đi điều trị.
 
Hình ảnh bệnh trĩ ngoại
Hình ảnh trĩ ngoại độ 2
 
Khi bệnh chuyển sang giai đoạn cấp độ 2, các búi trĩ to dần, sưng tấy quanh hậu môn và phát triển thành từng đám. Búi trĩ to lên gây ngứa hậu môn và tiết nhiều dịch nhầy. Người bệnh khi đi cầu có thể nhìn thấy máu tươi chảy ra sau khi đi cầu bằng mắt hoặc trên giấy vệ sinh.
 
Trĩ ngoại độ 2 nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cho hậu môn và vùng lân cận.
 
Hình ảnh bệnh trĩ ngoại 3
 
Các đám rối tĩnh mạch bên ngoài bị thoái hóa và ngày càng giãn ra làm tăng kích thước của búi trĩ. Các búi trĩ ngoại phát triển lớn hơn khiến vùng da hậu môn căng ra và các nếp nhăn tự nhiên biến mất. Búi trĩ quá lớn có thể gây tắc nghẽn hậu môn.
 
Tương tự như độ 2, độ 3 trĩ ngoại búi trĩ cọ xát vào khi đi cầu gây chảy máu và đau đớn nhiều hơn. Búi trĩ cũng có thể dễ dàng cọ vào quần gây chảy máu, đau rát, đi lại khó khăn.
 
Hình ảnh trĩ ngoại độ 4
 
Trong giai đoạn này, các búi trĩ tiết ra ngày càng nhiều dịch nhầy, gây nguy cơ viêm nhiễm cao. Người bệnh luôn cảm thấy đau nhức, ngứa ngáy, khó chịu.
 
Việc đi tiêu ngày càng khó khăn hơn và lượng máu ở hậu môn chảy mạnh. Chảy máu quá nhiều có thể dẫn đến thiếu máu.
 
Bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại độ 4 có nguy cơ bị các biến chứng như viêm hậu môn, rò hậu môn, áp xe hậu môn.
 
Gói khám ưu đãi chữa bệnh trĩ
Liên hệ tới số 0337644353
Mong rằng qua những hình ảnh bệnh trĩ nội và ngoại ở các cấp độ mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn đọc đã có thể có cho mình những kiến ​​thức bổ ích về triệu chứng của bệnh trĩ ở từng giai đoạn. Từ đó, bạn có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị nhanh chóng, triệt để nhằm hạn chế những tổn thương và biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.