Xuất tinh sớm? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị tại nhà

Hỏi đápXuất tinh sớm? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị tại nhà
điều trị xuất tinh sớm asked 3 months ago

Xuất tinh sớm là hiện tượng xảy ra khi một người nam giới đạt cực khoái và xuất tinh khi mới khởi bắt đầu quan hệ tình dục hoặc kích thích “cậu nhỏ” như vuốt. Theo các chuyên gia xuất tinh sớm được định nghĩa là hiện tượng xuất tinh sau khi “cậu bé” xâm nhập vào âm đạo tầm 3 phút. Ngoài ra, theo tiêu chuẩn về thời gian quan hệ của chúng tôi, xuất tinh sớm được giới hạn ở mức 5 – 7 phút sau khi bắt đầu quan hệ. Vậy hiện tượng xuất tinh sớm liệu có chữa được không?
 
Xuất tinh sớm là nỗi khổ mà không phải ai cũng hiểu. Làm tác động tới hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Xuất tinh sớm là tình trạng có khả năng điều trị khỏi nếu như được chữa bệnh sớm và đúng phương pháp.
 
Nguyên nhân của xuất tinh sớm
 
Xuất tinh sớm là trong khi quan vệ vừa mới đưa dương vật vào âm đạo chưa được 3 phút là đã xuất tinh rồi, tình trạng này nếu xảy ra thường xuyên thì được coi là xuất tinh sớm. 3 phút là thời gian tối thiểu của một cuộc yêu nha chứ thời gian quan hệ mà nhiều người mong muốn trung bình là vào khoảng từ 7 đến 15 phút (thời gian quan hệ không tính thời gian dạo đầu vào nhé, quan hệ là từ khi đưa cậu nhỏ và ý). Nhiều trang báo viết là xuất tinh dưới 1 hay 3 phút mới là xuất tinh sớm nhưng mà quan hệ được có mấy phút bọ thì làm ăn được gì vì vậy theo tôi thời gian quan hệ từ 7 phút trở đi mới đạt mức tối thiểu, nhắc lại là tối thiểu thôi nha.
 
Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới
Xuất tinh sớm thường diễn ra với nguyên do không rõ ràng. Nhưng, thiếu Testosterone và nồng độ Serotonin thấp ở những nam giới được xem là nguyên nhân gây nên tình trạng này.
 
Đồng thời, một số bác sĩ cho biết là tình trạng này có liên quan đến tâm lý, có khả năng là lý do chủ yếu gây ra xuất tinh sớm. Nhưng, đôi khi hiện tượng này có thể là biểu hiện của các căn bệnh lý liên quan lạ.
 
Các nguyên nhân gây nên hiện tượng xuất tinh sớm
 
Nguyên nhân tâm lý
 

 • Quan hệ tình dục sớm và chưa có kinh nghiệm
 • Nam giới bị lạm dụng tình dục
 • Căng thẳng về khả năng quan hệ tình dục của bản thân
 • Stress, căng thẳng, áp lực cuộc sống và công việc
 • Cảm thấy tội lỗi mỗi khi quan hệ tình dục (ví dụ như ngoại tình, hiếp dâm)
 • Bị ám ảnh về kích thước dương vật hay cơ thể mình
 • Có vấn đề với bạn tình và mới quan hệ này

 
Tâm lý có thể ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới
Một số yếu tố tâm lý được cho là tác động đến phái mạnh đã từng giao hợp thông thường trong quá khứ. Một số tình huống này được gọi coi là thứ cấp và có nguy cơ nặng nên bởi nhiều yếu tố khác nhau.
 
Nguyên nhân sinh học
 

 • Nồng độ Hormone
 • Mức độ không bình thường về các hóa chất ở não và tâm thần
 • Viêm, nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo
 • Di truyền

 
Lý do y tế
 
Mặc dù khá ý gặp nhưng mà thỉnh thoảng xuất tinh sớm được coi là có liên quan đến bệnh lý không bình thường như:
 

 • Căn bệnh tiểu đường
 • Đa xơ cứng
 • Căn bệnh về tiền liệt tuyến
 • Các vấn đề về tuyến giáp
 • Sử dụng rượu bia hay các loại chất kích thích khác.

 
Đăng ký khám và tư vấn để được hỗ trợ
Biểu hiện và hiện tượng nhận biết xuất tinh sớm
 
Về mặt lý thuyết, bệnh được xác định bởi một số triệu chứng sau:
 

 • Luôn luôn xuất tinh trước khi xảy ra quá trình quan hệ hay trong vòng 3 phút sau khi đút vào.
 • Không có khả năng kìm hãm xuất tinh khi quan hệ 

 
Nếu các dấu hiệu của xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên thì người bệnh cần phải đi khám chữa bệnh ngay. Tuy tình trạng này có thể tự cải thiện được ở nhà nếu bạn mới mắc bệnh, nhưng cũng nên đi khám chứ đừng chủ quan.
 
Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?
 
Có nhiều nam giới thắc mắc rằng liệu xuất tinh sớm mắc tác động đến chất lượng tinh trùng không hoặc có ảnh hưởng tới vấn đề có con hay không. Tình trạng bệnh này không ảnh hưởng nhiều tới tinh trùng và vẫn có thể thụ thai được, tuy nhiên thì xuất tinh sớm cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới việc quan hệ.
 
Theo các chuyên gia mạnh học tình trạng xuất tinh sớm sẽ gây tác động đến chất lượng tinh trùng. Qua nó khiến chất lượng tinh trùng bị giảm đi, yếu dần và ngày một loãng. Nếu người nhiễm bệnh không được trị bệnh thì hiện tượng này sẽ càng nặng hơn.
 
Đăng ký khám và tư vấn để được hỗ trợ
Cách điều trị bệnh xuất tinh sớm
 
Xuất tinh sớm có thể điều trị dựa vào tình trạng sức khỏe và các yếu tố liên quan.
 
Điều trị xuất tinh sớm thường phụ thuộc vào nguyên nhân cũng như cấp độ của bệnh. Một số biện pháp chữa trị bệnh hiệu quả như:
 
Phương pháp điều khiển hành vi
 
Trong nhiều trường hợp xuất tinh sớm có thể được chữa bởi vì những liệu pháp đơn giản như tự sướng một hoặc hai giờ trước khi quan hệ dục tình. Điều này có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ, tuy vậy thì có cũng có thể khiến bệnh của bạn nặng hơn vì bạn vừa thủ thâm xong giờ lại quan hệ nữa thì sức đâu.
 
Ngoài ra thì còn một cách nữa có thể giúp bạn lấy lại sự tự tin và khả năng quan hệ đó là hãy thử ngừng quan hệ một thời gian để reset lại bản thân xem sao. Trong thời gian này bạn có thể tập một số bài tập giúp tăng cường sức khỏe tình dục.
 
Bài tập Kegel giúp chữa bệnh xuất tinh sớm hiệu quả
 
Bài tập kegel từ lâu đã được vận dụng nhằm điều trị các chứng bệnh sinh lý nên anh em cứ an tâm mà tập.
 
Một số cơ sàn chậu yếu có thể là nguyên nhân gây rối loạn quá trình xuất tinh. Vì vậy, bác sĩ có thể đề xuất người bệnh tiến hành các bài tập sàn chậu (bài tập Kegel) nhằm nâng cao sức mạnh tại một số nhóm cơ này.
 
Tiến hành bài tập nâng cao sức mạnh sàn chậu có khả năng cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.
 
Nhằm tiến hành bài tập này, người bệnh cần:
 

 • Giữ chặt rồi thả cơ mu cụt (PuboCoccygeus muscle) ra, thực hiện trong vòng 15 giây. Làm đi làm lại 5 lần như thế, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây.
 • Giữ chặt rồi thả cơ mu cụt ra trong vòng 10 giây. Làm đi làm lại 5 lần. Giữa mỗi lần nghỉ 10 giây.
 • Giữ chặt và thả cơ mu cụt ra trong vòng 30 giây. Làm đi làm lại 5 lần. Giữa mỗi lần nghỉ 30 giây.

 
Tạm thời dừng khi đang quan hệ
 
Khi quan hệ ta cần tự tin và bình trĩnh
Trong khi quan hệ mà bạn cảm thấy mình đang hưng phấn qua rồi thì có thể tạm ngưng lại và suy nghĩ đến chuyện khác đánh tránh bị kích thích quá mức rồi xuất tinh. Cách này được thực hiện như sau:
 

 • Bắt đầu quan hệ tình dục như bình thường, nhớ là phải có màn dạo đầu đấy. Khi quan hệ thì thường xuyên dừng lại để thay đổi tư thế.
 • Khi cảm thấy mình sắp xuất tinh rồi thì dừng lại, rút nó ra và nghĩ đến việc khác không để cảm xúc làm ảnh hưởng nữa. Lúc này bạn có thể quan hệ bằng miệng để cậu nhỏ nghỉ một lúc rồi bắt đầu sau một lát.

 
Bằng cách lặp lại cách tạm dừng khi quan hệ nam giới có thể kéo dài được thời gian quan hệ của mình. Lâu ngày thì khả năng quan hệ của bạn chắc sẽ được cải thiện đáng kể đấy, nếu như bạn áp dụng mà không thấy thành công thì hãy tìm thử phương pháp khác xem sao.
 
Bài viết liên quan: địa chỉ chữa xuất tinh sớm ở đâu
 
Dùng bao cao su
 
Khi đeo bao cao su vào nó có thể giúp đầu dương vật đỡ bị kích thích hơn khi đưa vào âm đạo, giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Ngoài ra thì còn có một số loại bao cao su có gai giúp cho nữ giới tăng cảm giác khi quan hệ.
 
Khi sử dụng bao cao su các bạn nên để ý chất lượng và kích thước của bao cao su nhé, bao cao su quá bé thì sẽ rất chật chội và khiến dương vật khó chịu, còn bao cao su quá to thì cũng không được. Các bạn nên mua bao cao su ở những cơ sở uy tín và có xuất xứ thương hiệu rõ ràng, đừng mua hàng vớ vẩn kém chất lượng.
 
Lưu ý: Các phương pháp chữa xuất tinh sớm này chỉ có thể giúp cho các bạn cải thiện được một chút tình trạng xuất tinh sớm thôi, quan trọng vẫn là thể trạng của bạn như thế nào nữa. Nếu các bạn chăm chỉ rèn luyện sức khỏe, tập thể dục thể thao thường xuyên thì khó mắc xuất tinh sớm lắm, lối sống lành mạnh có thể sẽ giúp các bạn nhiều đó.
 
Xuất tinh sớm là căn bệnh có thể trị được, tình trạng này liên quan đến nhiều vấn đề bất thường, nhất là yếu tố tâm lý. Xuất tinh sớm làm tác động đến chuyện vợ chồng và quá trình thụ thai cho nên hãy tham khảo chuyên gia nhằm sớm nhận ra và chữa bệnh khi mới bị chứ đừng để lâu khó chữa.
 
Chữa xuất tinh sớm bằng liệu pháp bảo toàn PLISSIT
 
Phương pháp này là sự kết hợp giữa điều trị tâm lý và cải thiện tình trạng xuất tinh sớm bằng phương pháp đặc hiệu.
 
Phương pháp này khá hiệu quả với những trường hợp nam giới mắc xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý. Những ai đang gặp trở ngại về tâm lý thì nên áp dụng phương pháp này để điều trị.
 
Phương pháp điều chỉnh dây phanh hãm bao quy đầu
 
Sự hưng phấn và nhạy cảm ở bao quy đầu có thể được giảm bớt bằng cách chỉnh dây phanh hãm ở bao quy đầu. 
 
Phương pháp này khá hiệu quả với những nam giới dễ bị kích thích quá mức khi quan hệ. Ngoài ra thì phương pháp này khá an toàn và có thời gian thực hiện, hồi phục rất nhanh chóng, các bạn có thể ra về ngay khi thực hiện xong thủ thuật.
 
Đăng ký khám và tư vấn để được hỗ trợ
Mong rằng từ những chia sẻ tuy có hơi thiếu sót của tôi về căn bênh xuất tinh sớm mà các bạn biết thêm được nhiều điều nếu như còn gì đó không hiểu và có băn khoăn gì đó thì hãy ấn ngay vào khung chat ở trên nhé.