Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy năm 2016

Vào lúc 7 giờ 30, ngày  19 tháng  11 năm 2016 (thứ bảy) Tại Trung tâm Y tế huyện  Hòa Vang Trung đã diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm
Về dự với buổi diễn tập phía Phòng cảnh sát PCCC số 5: Đ/c Đại úy Nguyễn Văn Hải: Đội trưởng Đội hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC – Phòng Cảnh sát PC&CC số 5. Đ/c Thượng úy Trần Xuân Hoàng: Cán bộ  Đội hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC – Phòng Cảnh sát PC&CC số 5. Đ/c Thiếu úy Phan Văn Chiến Thắng: Cán bộ  Đội hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC – Phòng Cảnh sát PC&CC số 5.  Về phía Trung tâm với sự tham dự của đ/c Nguyễn Đại Vĩnh – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Cùng các Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc và hơn 200 công chức, viên chức, người lao động. Nhằm giúp cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về công tác PCCC nắm vững phương pháp, biện pháp, kỹ năng và các chiến thuật trong công tác chữa cháy, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống cháy, nổ xảy ra tại đơn vị. Kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra. Không để cháy lan, cháy lớn, gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh, tình hình an ninh trật tự tại đơn vị. Công tác diễn tập dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát, Phòng cảnh sát PCCC số 5.
Mở đầu chương trình đồng chí Thượng úy Trần Xuân Hoàng nói về một số kiến thức cơ bản về PCCC như: Các văn bản quy phạm pháp luật về công tác Phòng cháy và chữa cháy, các nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn và thực hành thao tác sử dụng các loại phương tiện chữa cháy. Đồng thời hướng dẫn và thực hành các nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và sử dụng các loại phương tiện chữa cháy cho công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm.
Cán bộ Phòng cảnh sát PCCC số 5 đã hướng dẫn đội PCCC và cán bộ, công chức việc chức tại đơn vị sử dụng các loại bình chữa cháy hiện có để dập đám cháy, cách xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, phương pháp di chuyển người và tài sản ra khỏi hỏa hoạn một cách an toàn.
Sau buổi diễn tập đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Hải: Đội trưởng Đội hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC – Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 đã có ý kiến đóng gióp  về buổi diễn tập PCCC tại đơn vị. Các ý kiến của đồng chí đã được Lãnh đạoTrung tâm ghi nhận và sẽ cố gắng khắc phục.
Một số hình ảnh tại buổi diễn tập
pccc1 
 pccc2Thượng úy Trần Xuân Hoàng hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

pccc3Đại úy Nguyễn Văn Hải: Đội trưởng Đội hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC

pccc5

 

img_1594

img_1574

pccc4

 

Xem:

Video diễn tập pccc 

Video tập sử dụng bình chữa cháy 1

Video tập sử dụng bình chữa cháy 2

 

 

 

Xem: Video hướng dẫn kỹ năng PCCC, Cục Cảnh Sát PCCC 

Tin, ảnh: CN Ngô Văn Tài, Tổ CNTT