Đoàn viên Khối Đội-11 Trạm tổ chức Đêm hội Trung thu cho các em nhỏ tại Hòa Sơn.

Tối 2/10, Đoàn viên Khối Đội-11 Trạm phối hợp với Chi Đoàn kết nghĩa Thôn Phú Hạ tổ chức Đêm hội Trung thu cho các em nhỏ tại nhà văn hóa thôn Phú Hạ xã hòa Sơn.

Nhằm tạo cho trẻ em thôn Phú Hạ có một không gian Tết Trung thu truyền thống, Đoàn viên khối Đội-11 Trạm đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như múa lân, tổ chức các trò chơi nhỏ, phát quà cho trẻ em. Đặc biệt, Chi Đoàn đã trao 10 suất quà cho trẻ em học sinh nghèo vượt khó, trẻ em tàn tật nhằm góp phần khích lệ động viên các em trên còn đường học tập. Tham gia hoạt động này đã thu hút sự tham gia Bí thư Chi bộ thôn Phú Hạ, Bí Thư Đoàn thanh niên xã Hòa Sơn và gần 200 trẻ em tham dự

Ông Trần Ngọc Sơn, Bí thư Chi Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết: “Tết Trung thu truyền thống là hoạt động văn hóa đầy tính nhân văn. Thông qua hoạt động văn hóa này tuổi trẻ Trung tâm y tế huyện Hòa Vang hy vọng và mong muốn là góp một phần vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời đem đến cho các em nhỏ một sân chơi bổ ích để các em thiếu nhi có dịp tìm hiểu về ý nghĩa và được sống trong không khí của Tết Trung thu truyền thống. Đồng thời, hoạt động này cũng là cơ hội cho 2 Chi Đoàn kết nghĩa gặp gỡ giao lưu với nhau để tăng thêm tình cảm khắng khít”

 Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần khơi dậy, cũng như giúp cho các em thiếu nhi thôn Phú Hạ hiểu biết thêm về nét đẹp trong phong tục, văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam, mang lại cho các em không khí vui tươi, ấm áp trong dịp Tết Trung thu.

Tin,ảnh: BS Nguyễn Sỹ, Đội YTDP