Bệnh viện đa khoa huyện Hòa Vang phấn đấu đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân

Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang nằm trên tuyến quốc lộ 14B,  địa bàn thôn Thạch Nham Đông, xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Qua hơn 05 năm hình thành và hoạt động, lãnh đạo Bệnh viện đã xác định hướng phát triển là “chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân theo nguyên lý y học gia đình”. Kiên trì với định hướng trên, toàn thể cán bộ công nhân viên chức đã không ngừng học hỏi và tự thay đổi mình nhằm phù hợp với điều kiện thực tế và thích ứng với sự phát triển của xã hội. Đến nay, bệnh viện đã có đầy đủ các khoa, phòng chức năng cùng với hơn 180 nhân viên y tế có trình độ chuyên môn.

Nhận thức sâu sắc phương châm: người làm công tác y tế phải “Vừa hồng, vừa chuyên”, nên Bệnh viện rất chú trọng đến công tác giao tiếp ứng xử, nhằm hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Với mục tiêu cao nhất là nâng cao chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn, ngoài những xét nghiệm cơ bản, hằng năm bệnh viện đều triển khai nhiều kỹ thuật cao như Chụp CT scanner, nội soi tiêu hóa, siêu âm màu, điện não, điện cơ và nhiều xét nghiệm về huyết học, sinh hóa, miễn dịch, vi sinh. Năm 2019, Bệnh viện được phê duyệt đề án Khoa Gây mê – Hồi sức cấp cứu là “đơn vị vệ tinh” của Bệnh viện Đà Nẵng. Nhờ đó nhiều kỹ thuật mới được chuyển giao như mổ Ruột thừa viêm, sỏi mật, thoát vị bẹn qua nội soi và các bệnh lý về kết hợp xương từng bước tạo niềm tin cho người dân trên địa bàn Huyện.

Định hướng của đơn vị đến năm 2025 là xây dựng bệnh viện trở thành một bệnh viện Đa khoa có chất lượng, uy tín và ngày một hiện đại với các chuyên khoa: Nội thần kinh, cơ xương khớp, y học cổ truyền và phục hồi chức năng. Đồng thời phát triển dần các chuyên khoa Ngoại thần kinh, tiêu hóa, Sản phụ khoa, Nhi và Truyền nhiễm.

Mặt dù còn nhiều khó khăn, bất cập về nhân lực, trình độ chuyên môn so với yêu cầu chung của toàn Ngành nhưng toàn thể cán bộ công nhân viên đơn vị cùng quyết tâm đã phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trên cả hai mặt trận điều trị và dự phòng. Với suy nghĩ, đem dịch vụ y tế một tốt nhất đến gần dân nhất, Bệnh viện đa khoa Hòa Vang đã, đang và sẽ kết hợp chặt chẽ cùng mạng lưới Y tế dự phòng và 11 trạm y tế xã để đem hết tâm huyết của mình nhằm xây dựng một hình ảnh thân thiện gần gũi với người dân. “Gieo yêu thương, gặt hạnh phúc”