Huấn luyện và tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang năm 2017

Thực hiện kế hoạch số 707/KH-TTYTHV ngày 26 tháng 9 năm 2017 về việc Huấn luyện và tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang năm 2017  Vào lúc 13 giờ 30, ngày  29 tháng  9 năm 2017 (Thứ sáu) Tại Trung tâm Y tế huyện  Hòa Vang

Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang phối hợp với Phòng Cảnh Sát PC&CC Số 5 tổ chức huấn luyện và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm cụ thể như sau:

Nhằm giúp cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm nắm vững phương pháp, biện pháp, kỹ năng và các chiến thuật trong công tác chữa cháy, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống cháy, nổ xảy ra tại đơn vị và đáp ứng các yêu cầu trong Bộ tiêu chí về Y tế năm 2017.

Góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về công tác PCCC cho tất cả cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm. Kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra. Không để cháy lan, cháy lớn, gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh, tình hình an ninh trật tự tại đơn vị.

– Công tác diễn tập phải tuân thủ theo quy định của Bộ Công an và phù hợp với tính chất, đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ tại đơn vị.

Đối tượng diễn tập gồm Tất cả cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Trung tâm (Trừ phiên trực).

Nội dung của buổi diễn tập gồm 03 phần

  1. Phần lý thuyết

– Cán bộ công chức, viên chức, người lao động sẽ được trang bị một số kiến thức cơ bản về PCCC như: Các văn bản quy phạm pháp luật về công tác Phòng cháy và chữa cháy, các nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn và thực hành thao tác sử dụng các loại phương tiện chữa cháy.

  1. Phần thực hành

Cán bộ Phòng cảnh sát PCCC số 5 sẽ hướng dẫn đội PCCC và cán bộ, công chức, việc chức, người lao động tại đơn vị sử dụng các loại bình chữa cháy hiện có để dập đám cháy, cách xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, phương pháp di chuyển người và tài sản ra khỏi hỏa hoạn một cách an toàn.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập