Kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5

Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được các nước trên thế giới tổ chức vào ngày 12 tháng 5, ngày sinh của bà Florence Nightingale, nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của của người điều dưỡng trong chăm sóc con người đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Hội đồng Quốc tế Điều dưỡng (International Council of Nurses – ICN) đã đưa ra thông điệp nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng năm 2023 là: Điều dưỡng chúng ta – Tương lai của chúng ta”. Thông điệp của ICN mong muốn đối với công tác điều dưỡng trong tương lai nhằm giải quyết những thách thức về sức khoẻ toàn cầu và cải thiện sức khoẻ cho tất cả mọi người dân trên thế giới.

Chiều ngày 11/5/2023, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Đến dự và động viên buổi gặp mặt có BSCKII Võ Quang Vinh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng Bệnh viện. Các đồng chí trong Ban giám đốc, Lãnh đạo các Phòng chức năng cùng với Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trưởng các Khoa lâm sàng, Cận lâm sàng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, BSCKII Võ Quang Vinh, Giám đốc Bệnh viện gửi lời chúc mừng tới hệ thống Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên y của Trung tâm Y tế Hòa Vang nhân kỷ niệm 58 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Đồng chí nhấn mạnh, hệ thống điều dưỡng là cánh tay đắc lực của Bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khoẻ người bệnh, đem đến sự hài lòng, an tâm, tin tưởng cho người bệnh. Những kết quả Bệnh viện đạt được có sự đóng góp to lớn của hệ thống Điều dưỡng. Đồng thời khẳng định, ngành Điều dưỡng rất vinh dự khi có hai ngày kỷ niệm, đó là Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 và Ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10. Điều này càng khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và xã hội tới hệ thống điều dưỡng vì những đóng góp to lớn cho ngành Y tế cũng như đất nước. BSCKII Võ Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm gửi lời chúc mừng, động viên và tri ân đến tất cả hệ thống Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên và mong muốn phát huy những truyền thống và những kết quả đạt được, nhất là công tác chăm sóc người bệnh trong thời gian Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang điều trị bệnh nhân Covid-19 để xây dựng hệ thống điều dưỡng ngày càng phát triển “Vững chuyên môn, hồng y đức” nhằm chăm sóc sức khỏe người bệnh ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Trung tâm, các Phòng chức năng cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên tặng hoa chúc mừng đến tất cả các anh/chị/em Khối Điều dưỡng tại Bệnh viện.

Hình ảnh: Toạ đàm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 tại Trung tâm Y tế Huyện Hoà Vang

Lãnh đạo Trung tâm, các Phòng chức năng cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên tặng hoa chúc mừng đến tất cả các anh/chị/em Khối Điều dưỡng tại Bệnh viện.

Tin, ảnh: Phòng điều dưỡng