Ngày 30/4/1975 đánh dấu trang sử vẻ vang của đất nước, để lại di sản to lớn nhất là ý chí thống nhất đất nước, khát vọng tự do, bất khuất và khí phách anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Kính gửi: Quý anh/chị bạn đọc Cổng Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng

Ngày 30/4/1975 đánh dấu trang sử vẻ vang của đất nước, để lại di sản to lớn nhất là ý chí thống nhất đất nước, khát vọng tự do, bất khuất và khí phách anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Lời kêu gọi “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành mệnh lệnh thiêng liêng của lý trí và trái tim của mỗi người Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Bác Hồ kính yêu, quân và dân cả nước đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, kiên cường, sáng tạo, anh dũng chiến đấu, hy sinh, lập nên những chiến công oanh liệt, mà đỉnh cao là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, kết thúc bằng sự toàn thắng của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Bắc – Nam sum họp một nhà. Đồng bào ta tràn ngập niềm vui trong Ngày đại thắng.

Đã 49 năm trôi qua, nhưng mỗi khi nhắc lại sự kiện lịch sử 30/4/1975, ai cũng đều cảm thấy tự hào về một dân tộc Việt Nam anh hùng, bất khuất. Kính mời Quý anh/chị bạn đọc Cổng Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cùng nhìn lại một số hình ảnh sống động, hiếm có ghi lại khoảnh khắc chiến thắng 30/4/1975 lịch sử:

Quân ủy trung ương theo dõi diễn biến chiến dịch Hồ Chí Minh, tháng 4/1975
Bộ đội pháo binh trước giờ xuất kích
Trung đoàn 201 hành quân qua vùng Đồng Tháp Mười
Đánh chiếm Cầu Thị Nghè sáng 30/4
5h30 sáng 30/4, Sư đoàn 10 và hai đại đội xe tăng của Trung đoàn thiết giáp 273 tấn công sân bay Tân Sơn Nhất
Đoàn xe tăng lao qua cổng chính, tiến vào sân Dinh Độc Lập sáng 30/4. Đại đội trưởng Bùi Quang Thận ra khỏi xe 843, lấy lá cờ trên xe của mình treo lên cột cờ trên nóc Dinh Độc Lập lúc 11h30
Các chiến sĩ xe tăng 843 trưa 30/4/1975
Các chiến sĩ quân giải phóng đang chạy vào Dinh Độc Lập cắm cờ cách mạng
Tiến vào bắt sống toàn bộ nội các Sài Gòn
Tổng thống Dương Văn Minh cùng nội các ra trước đài phát thanh tuyên bố đầu hàng vô điều kiện, kết thúc chiến tranh tại Việt Nam
Người dân Sài Gòn đổ ra đường vui mừng chiến thắng với hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày thống nhất
Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên lễ đài
Cùng với cả nước, Sài Gòn ngợp cờ hoa, biểu ngữ ăn mừng chiến thắng
Quân ta duyệt binh ngày chiến thắng
Người dân vây quanh Quân Giải phóng

(Nguồn ảnh: Tư liệu TTXVN. Trích từ Báo điện tử https://toquoc.vn)

Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước là dịp để chúng ta tự hào về truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần bất khuất của lớp lớp thế hệ người Việt Nam đã chiến đấu hy sinh anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. Chúng ta càng tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, vào tinh thần quật cường bất khuất và trí thông minh, sáng tạo của dân tộc ta, của quân đội ta.

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, thành phố Đà Nẵng khai trương Mùa du lịch biển 2024 với hàng loạt sự kiện, hoạt động hấp dẫn, mong muốn mang đến cho người dân, du khách có những trải nghiệm đáng nhớ:

Liên hệ Tổng đài 1022 để biết thêm các thông tin chi tiết về các sự kiện, hoạt động

Trân trọng cảm ơn!

Nguồn: BQT Cổng Thông tin dịch vụ công thành phố Đà Nẵng./