Ngày quốc tế điều dưỡng 12/5 “Tôn vinh những người hùng thầm lặng”

Ngày 12/5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 -1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng ngành. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Sáng ngày 10/5/2024, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05 Phòng Giao ban viện.

Tham dự buổi lễ, có BSCKII. Võ Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm – Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng, BS Trần Sỹ – Phó giám đốc Trung tâm – Chủ tịch Công đoàn, các Trưởng khoa/phòng, ĐDCKI. Đặng Thị Công – Trưởng phòng Điều dưỡng, Thư ký hội đồng Điều dưỡng,  và các điều dưỡng dưỡng, kỹ thuật viên trưởng các khoa lâm sàng, cận lâm sàng.

 Cũng trong bài phát biểu, BSCKII. Võ Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm cũng ôn lại lịch sử của Ngày Quốc tế điều dưỡng đồng thời  biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, thành quả đạt được của đội ngũ điều dưỡng viên Trung tâm góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh và xây dựng Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang ngày một phát triển, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của nhân dân. Sau cùng, đồng chí Giám đốc đã gửi lời cảm ơn và động viên khối điều dưỡng, kỹ thuật viên Trung tâm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường học tập, rèn luyện để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân đang ngày càng cao.

Cũng tại buổi lễ, ĐDCKI. Đặng Thị Công – Trưởng phòng Điều dưỡng đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Trung tâm đến Phòng Điều dưỡng nói riêng và tập thể điều dưỡng, kỹ thuật viên nói chung để mỗi điều dưỡng viên có thể tự tin phát huy thế mạnh, năng lực chuyên môn, tinh thần chủ động, tích cực trong mọi hoạt động khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, ĐDCKI. Đặng Thị công – Trưởng phòng Điều dưỡng cũng truyền tải thông điệp của Hồi đồng Điều dưỡng thế giới “Điều dưỡng chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả của chăm sóc Điều dưỡng”.

Để tri ân những đóng góp của hệ thống Điều dưỡng trong bệnh viện, Lãnh đạo bệnh viện đã tặng hoa ghi nhận và tuyên dương, động viên hệ thống Điều dưỡng – những chiến sỹ cống hiến thầm lặng.

 Nhân Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2024, Phòng Điều dưỡng – Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và sự tôn vinh đến đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho sức mệnh chăm sóc sức khỏe người bệnh. Chúc tất cả điều dưỡng viên nhiều sức khỏe, luôn cháy ngọn lửa đam mê với nghề và soi sáng hành trình y đức đã chọn.

Một số hình ảnh