Tập huấn xử trí đột quỵ cấp theo nội dung chỉ đạo tuyến và đề án 1816 tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang

Đột quỵ là một căn bệnh cấp tính. Đột quỵ xảy ra khi xuất hiện hiện tượng vỡ mạch máu não hoặc tắc mạch khiến dòng máu lên nuôi não bị ngưng trệ, không tuần hoàn.

Nếu không được điều trị kịp thời, các tế bào trong não sẽ nhanh chóng bị ngừng hoạt động. Điều này có thể khiến cho người bệnh đối mặt với di chứng tàn tật, thậm chí là tử vong.

Hiện nay đột quỵ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong cao. Đột quỵ được nhận định là một căn bệnh cấp tính, xảy đến đột ngột và rất nguy hiểm nếu như không được xử lý kịp thời. 

Các chuyên gia y tế, y bác sỹ nhận biết sớm nguy cơ đột quỵ bằng quy tắc FAST

Trước tình hình số ca bệnh đột quỵ ngày càng gia tăng, thực hiện Quyết định số 138/QĐ-BVĐN ngày 24 tháng 02 năm 2023 của Bệnh viện Đà Nẵng về việc cử cán bộ tham gia hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế Hòa Vang theo Đề án 1816 để đảm bảo công tác đào tạo, tập huấn chuyên môn phục vụ người bệnh.

Vào lúc 14 giờ 00 ngày 16/3/2023 tại hội trường tầng 3, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã tổ chức buổi tập huấn

Chủ trì: Bs CKII Võ Quang Vinh – Giám đốc TTYT

Báo cáo viên: Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Như Thông – Phó trưởng khoa Đột quỵ Bệnh viện Bệnh viện Đà Nẵng. Cùng các Y bác sĩ của Khoa Đột quỵ BVĐN

Với sự tham dự của Nhân viên Khoa Khám bệnh cấp cứu, Các khoa lâm sàng. Các bác sĩ, y sỹ, điều dưỡng thuộc các khoa/phòng, các phòng chức năng, khoa Cận lâm sàng có nhu cầu tham gia tập huấn. 11 Trạm Y tế xã: Mỗi trạm ít nhất 02 người.

Nội dung tập huấn: Xử trí đột quỵ cấp

Buổi tập huấn diễn ra tốt đẹp và đạt hiệu quả cao giúp các Y Bác sĩ TTYT nâng cao năng lực chuyên môn, có thêm kinh nghiệm chuyên môn phục vụ người bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Tin, ảnh: Phòng KHNV