Lịch sử hình thành và phát triển

Khởi công xây dựng vào cuối năm 2011, khánh thành tháng 9 năm 2013. Giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động, gồm khu phòng khám cấp cứu, khối kỹ thuật nghiệp vụ.

Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn, giúp người dân thuận tiện trong quá trình điều trị và khám chữa bệnh, ngoài ra còn tăng cường công tác giám sát tích cực tại cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống các bệnh truyền nhiễm, sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Những ngày đầu hoạt động bệnh viện có quy mô 5 khoa với 100 giường bệnh, được trang bị các thiết bị khám chữa bệnh tiên tiến như máy thở người lớn và trẻ em, máy Monitoring theo dõi bệnh nhân, máy X-quang cao tần, máy phân tích huyết học, máy phân tích khí thở, nước tiểu, sinh hóa, chỉnh hình, sản phụ khoa, tai mũi họng…

Hiện nay khi giai đoạn hai đã đi vào hoạt động vào tháng 7 năm 2016, với 5 tầng chia ra các khoa điều trị: Đông Y, Ngoại Sản, Nội, Nhi, Liên chuyên khoa, để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị nội trú của nhân dân. Đồng thời cũng đầu trang bị thêm những trang thiết bị máy móc hiện đại như máy CTScaner, máy nội soi, máy siêu âm màu, đo điện cơ, điện não, đo chức năng hô hấp. Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang đi vào hoạt động đánh dấu bước đi mới trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu và nâng cao công tác khám, chữa bệnh tại chỗ cho người dân địa phương cũng như góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên của ngành y tế thành phố.