Tình người đong đầy trong hoạt động thiện nguyện!

Thấu hiểu hoàn cảnh của không ít bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hòa Vang và gia đình họ còn nhiều khó khăn, với đạo lý “thương người như thể thương thân”, nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện đã đóng góp kinh phí, đi chợ nấu ăn, nấu những suất cơm tặng bệnh nhân nghèo,  giúp họ đỡ bớt một phần chi phí sinh hoạt khi đang nằm điều trị bệnh tại bệnh viện, sớm vượt qua bệnh tật trở về với đời thường.

Mới đây, tập thể nhân viên Công ty TNHH vật liệu xây dựng xi măng SCG Việt Nam  đến thăm , động viên và trao tặng 20 suất quà, 170 suất ăn với số tiền hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Hòa Vang trao Giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho Công ty

Việc làm cao đẹp này đã đem lại niềm vui cho bệnh nhân và người nhà của họ. Minh chứng rõ nét nhất là đến giờ ăn trưa, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến nơi cấp phát suất ăn mỗi lúc một đông, tất cả đều xếp hàng chờ đến lượt mình để nhận suất ăn , vẻ mặt  ai cũng rạng lên niềm vui. Bởi họ hiểu rằng,  không đơn giản chỉ là bữa cơm mà là tình cảm, sự sẻ chia của mọi người.

CBNV trao tặng suất ăn cho bệnh nhân

Những suất cơm trưa và phần quà được cán bộ – nhân viên công ty SCG Việt Nam trao tận tay cho những bệnh nhân tại bệnh viện Hòa Vang.

Bên cạnh đó, còn nhiều tổ chức, cá nhân khác cũng thường xuyên ủng hộ suất ăn từ thiện cho bệnh nhân như Nhóm thiện nguyện Vĩnh Đào đã trao tặng 200 suất cơm cho bệnh nhân tại Bệnh viện vào ngày 14 tháng 11 năm 2019.

Hội cháo tình thương chùa Huệ Quan – Quận Cẩm Lệ; CLB Từ thiện Hòa Phú; Cơ quan quân sự xã Hòa Châu; chùa Hòa Khương; Điện lực Hòa Vang;  ông Lê Văn Đà… cũng đã tìm đến và trao tặng rất nhiều suất ăn từ thiện cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang trong thời gian qua.

Không dừng lại ở đó, với lương tâm và trách nhiệm của người thầy thuốc, Tổ Công tác xã hội cũng đã kết nối, vận động nhiều mạnh thường quân  như chị Kim Yến (Hướng Dương) Hội Từ thiện và bảo vệ Quyền Trẻ em xã Hòa Tiến; Chị Tán Tuyết, MTQ  Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cùng chung tay chia sẻ nỗi vất vả của người bệnh như tổ chức trao các suất ăn chay cho bệnh nhân, trao tặng áo quần mới cho bệnh nhân nhi… Với những người trong Tổ công tác xã hội của Trung tâm, nhìn thấy những nụ cười nở trên môi của bệnh nhân , họ thấy ấm lòng bởi đã làm được điều mà Bác Hồ dạy “ Lương y như từ mẫu”.

“Gieo yêu thương gặt hạnh phúc” là thông điệp mà tập thể cán bộ công nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã và đang từng ngày từng giờ hướng đến trong suốt quá trình công tác. Bởi họ suy nghĩ một điều giản đơn rằng “Cho đi là còn mãi”, vì “ Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau”!

Tin, bài: Tổ công tác xã hội